6 hoạt động ngoại khóa bổ ích cho bé trong mùa hè

0
(0)

Mùa hè là khoảng thời gian thích hợp để bé vui chơi, thư giãn trong một năm học vừa qua. Bạn đang muốn tạo cho bé những kỷ niệm ngày hè đáng nhớ, ý nghĩa và bổ ích? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 hoạt động ngoại khóa cho bé dưới đây nhé!

1. Tham gia trại hè

Trại hè là một hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho bé, tạo cơ hội để bé khám phá thế giới xung quanh và vui chơi, giải trí thư giãn cùng bạn bè, thầy cô. Thêm vào đó, bé được học tập thêm những kiến thức mới, phát triển trên nhiều phương diện và mùa hè của trẻ thêm ý nghĩa.

Bé tham gia trại hè sẽ có rất nhiều bổ ích như bé sẽ biết cách tự lập trong việc quản lý thời gian như tự biết khi nào cần đi ngủ và khi nào cần thức dậy, biết phải luôn có mặt đúng giờ trong những hoạt động, biết chịu trách nhiệm về những việc mình làm,…

Đối với công việc thường ngày như chăm sóc bản thân, mặc dù bên cạnh bé luôn có thầy cô hướng dẫn nhưng khi tham gia trại hè bé cũng tự mình làm hết tất cả. Điều này giúp bé trưởng thành và ý thức trong nhiều thứ, không cần ai phải nhắc nhở vì “con đã lớn khôn rồi”.

Khi đi trại hè, những công việc thường ngày bố mẹ đã làm cho bé như xếp chăn, gối, sắp xếp vật dụng cá nhân,… bé cũng phải tự làm. Ngoài ra, hoạt động trại hè còn giúp bé phát triển khả năng của bản thân, cơ hội để bé vận động và nâng cao thể chất.

trẻ em cắm trại

Tham gia trại hè

2. Đăng ký các lớp học ngoại ngữ

Đăng ký lớp học ngoại ngữ là hoạt động ngoại khá được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Bạn có thể cho bé tham gia những lớp học tiếng Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp,… hay một thứ tiếng nào đó mà bé yêu thích. Đa số, bố mẹ sẽ cho bé theo học tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Bên cạnh việc rèn luyện những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông dụng ở các ngôn ngữ thì hiện nay, những lớp dạy học ngoại ngữ đã đa dạng hóa hình thức dạy như áp dụng hình thức vừa học vừa chơi, áp dụng thực hành vào bài học bằng việc cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa,…

Việc đăng ký các lớp học này không chỉ giúp các bé học giỏi hơn mà còn giúp bé rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, thuyết trình, phát biểu trước đám đông,.. Chắc chắn bé sẽ có thêm nhiều bài học thú vị và ý nghĩa cho mùa hè.

học ngoại ngữ

học ngoại ngữ

 

3. Ghi danh tại các lớp rèn chữ

Ông bà xưa có câu “nét chữ, nết người”, chúng ta có thể nhận xét tính cách của một người thông qua chữ viết. Thời buổi hiện đại, bố mẹ sẽ bận rộn với nhiều công việc ít có thời gian để giúp bé luyện chữ vì thế những bậc phụ huynh hãy cho bé tham gia lớp rèn chữ, không chỉ giúp bé viết chữ đẹp mà còn tăng cường sự ham thích học chữ của trẻ, vừa giúp trẻ không bị cứng tay, bỡ ngỡ khi vào năm học mới.

Bên cạnh đó, việc tham dự lớp rèn chữ sẽ giúp bé hình thành những kỹ năng cơ bản ngay từ khi còn nhỏ như chăm chỉ, kiên trì, cẩn thận, yêu cái đẹp,…

4. Tham dự các lớp học năng khiếu

Bé có thể tham dự các lớp học năng khiếu như âm nhạc, mĩ thuật, làm đồ thủ công, võ, múa, nhảy, thể dục thể thao,… Tùy thuộc vào sở thích, tài năng của con bé mà phụ huynh có sự lựa chọn cho phù hợp. Việc bạn chọn cho các bé một môn nghệ thuật mà bé yêu thích sẽ khiến cho bé có một kỳ nghỉ hè đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

Các lớp học năng khiếu sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy, trí tuệ, kỹ năng sống, sự tự tin mà còn bồi dưỡng tinh thần giúp trẻ vui vẻ, thoải mái hơn và mở mang được thêm nhiều điều từ thế giới nghệ thuật rộng lớn xung quanh.

Bố mẹ có thể tìm hiểu địa chỉ ở các trung tâm văn hóa, trung tâm nghệ thuật hay trường dạy nghệ thuật chất lượng và uy tín để đảm bảo cho việc học của con em mình.

5. Đăng ký các lớp học kỹ năng

Bên cạnh việc phát triển trí tuệ thì phát triển kỹ năng cũng là một điều cần thiết và quan trọng với bé. Các lớp học kỹ năng cũng đang dần được nhiều phụ huynh chú ý. Bạn có thể cho bé tham gia nhiều lớp kỹ năng như kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng đồng đội,…

Thay vì đau đầu lựa chọn cho con lớp học, bố mẹ hãy lắng mẹ ý kiến của bé muốn tham gia lớp kỹ năng nào và bé thât sự yêu thích gì. Điều này sẽ tạo cho bé tính tự lập, hứng thú trong mọi hoạt động mình tham gia và bé cảm thấy mình được bố mẹ yêu thương, tôn trọng lắng nghe ý kiến.

6. Tập tành “làm vườn”

Hoạt động ngoại khóa làm vườn là hoạt động khá thú vị, lành mạnh với trẻ em và chắc rằng các bé sẽ rất thích khi được tham gia.

Khi tham gia làm vườn bé sẽ được tự tay mình chăm sóc những cây từ khi chúng chỉ là một mầm non mới nhú. Bên cạnh đó, hoạt động trồng cây giúp bé biết bảo vệ môi trường, yêu quý thiên nhiên và biết chăm sóc mọi thứ xung quanh mình.

Ngoài ra, làm vườn còn kích thích khả năng sáng tạo, bé suy nghĩ cách làm sao để cây được tăng trưởng nhanh, cách trang trí khu vườn thêm xinh xắn hơn, giúp trẻ phát triển những kỹ năng mới, hiểu thêm về khoa học thiên nhiên trong việc tự trồng cây.

Bên cạnh đó, bé cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị bảo vệ môi trường như nhổ cỏ, nhặt rác xung quanh khu vườn, đào đất, gieo hạt, tưới nước và khi thu hoạch bé sẽ cảm thấy hứng thú và vui vẻ vì sau một thời gian dài chăm sóc bé đã thu về quả ngọt cho mình. Đây hứa hẹn đây sẽ là hoạt động ngoại khóa thú vị cho bé trải nghiệm vào mùa hè này đấy nhé!

Nguồn: st

Click vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Main Menu